Xuất bản thông tin

TRƯỜNG MN HOÀNG QUẾ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “BÉ VỚI ĐỒNG DAO, CA DAO VÀ DÂN CA VIỆT NAM”

TRƯỜNG MN HOÀNG QUẾ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “BÉ VỚI ĐỒNG DAO, CA DAO VÀ DÂN CA VIỆT NAM”


         Hoà chung với niềm vui kỷ niệm 30 năm thành lập ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2012) và thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 trường MN Hoàng Quế đã tổ chức chuyên đề “Bé với đồng dao, ca dao và dân ca Việt Nam”.

          Đến dự chuyên đề có các đ/c trong BGH cùng toàn thể giáo viên trong trường. Với những tiết dạy được cô giáo chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ chuyên đề đã tạo được điểm nhấn mạnh mẽ, có ý nghĩa sâu sắc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thẩm mỹ cho trẻ  qua hoạt động âm nhạc bài “Cò lả” dân ca đồng bằng Bắc Bộ, qua đó các cháu đã được trở lại với những làn điệu dân ca đằm thắm, tha thiết của các vùng miền.

          Tiết dạy của cô Ngô Thị Linh – lớp 5 tuổi A3 với hoạt động bài đồng dao “Gánh gánh, ghồng ghồng” góp phần hình thành ở trẻ ý thức giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, nuôi dưỡng tâm hồn các bé qua các hoạt động trong tiết dạy.

          Chuyên đề giúp giáo viên có cơ hội tìm hiểu khai thác kho tàng đồng dao, ca dao và dân ca Việt Nam, đồng thời phát triển khả năng sáng tạo trong việc đổi mới hình thức cũng như phương pháp dạy học, giúp các cháu có một môi trường học tập thân thiện và tâm hồn trong sáng qua các làn điệu dân ca, ca dao, đồng dao của Quê hương Việt Nam.

 

                                                                                                        CTV: Vũ Thị Uyên