Asset Publisher

KHÁM SỨC KHOẺ CHO CÁC BÉ ĐẦU NĂM HỌC 2012-2013

KHÁM SỨC KHOẺ CHO CÁC BÉ ĐẦU NĂM HỌC 2012-2013


 


Nhằm đánh giá tổng quát tình hình sức khỏe của trẻ và phát hiện sớm những bệnh thường gặp ở trẻ em để kịp thời phối hợp với phụ huynh, phòng chống những bệnh lý có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ.Trường Mầm non Hoàng Quế đã phối hợp với các bác sĩ ở Trung tâm y tế dự phòng Huyện Đông Triều và trạm Y tế xã Hoàng Quế tổ chức khám sức khỏe cho các cháu học sinh toàn trường đầu năm học 2012-2013.

             Để công tác thăm khám cho các cháu được thuận lợi, hiệu quả ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt khâu chuẩn bị cho buổi khám sức khỏe như: thông báo lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh, chuẩn bị địa điểm khám rộng, sạch sẽ và thuận tiện cho các bé và các bác sỹ khi khám bệnh. Trong đợt khám sức khỏe đầu tiên này đã có 299 cháu được quan tâm thăm khám, chiếm 99% số trẻ toàn trường, trong đó 242 cháu đạt sức khỏe loại A; 57 cháu đạt sức khỏe loại B; không có cháu sức khỏe loại C. Các bé còn lại sẽ được khám bổ sung lần 2.

          Kết thúc đợt thăm khám sức khỏe cho trẻ, đối chiếu các chỉ tiêu về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ theo Nghị quyết năm học 2012-2013, nhà trường sẽ tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ; căn cứ vào kết quả thăm khám ban đầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống béo phì, giảm tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (cân nặng theo tuổi)  và tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi (chiều cao theo tuổi).

          Trong năm học này nhà trường tiếp tục cam kết quản lý chặt chẽ chất lượng bữa ăn bán trú, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ đạo sát sao việc tính khẩu phần ăn cho trẻ theo khung chương trình GDMN do Bộ GD-ĐT ban hành.

Một số hình ảnh:

 

           

 

 

                                                                                         CTV: HHL