Asset Publisher

TRƯỜNG HOÀNG QUẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2015-2016

TRƯỜNG HOÀNG QUẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2015-2016


       Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng trong việc sử dụng nước sạch và vệ sinh cá nhân, môi trường; giáo dục ý thức tự giác hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực"; sáng nay 02/12/2015, Trường Mầm non Hoàng Quế đã tổ chức  "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2015- 2016.

      Vể dự với ngày hội có Đ/c Phạm Thị Ngọc Xuyến – Chuyên Phòng GD&ĐT Đông Triều; Đ/c Ngô Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Quế; Đ/c NguyỄN Văn Hùng  – Đại diện cho Trạm y tế Xã Hoàng Quế; Bà Ngô Thị Thương – Hội trưởng Hội phụ huynh Trường MN Hoàng Quế cùng đại diện các thôn, Hội trưởng Hội phụ huynh các khối lớp, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

      Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia những phần thi như chào hỏi, vẽ  và thuyết trình tranh, thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân, đặc biệt là phần thời trang được làm bằng các chất liệu phế thải như giấy báo,túi bóng, rau củ quả... Với nhiều hình thức thể hiện phong phú, các em học sinh đã mang đến những màu sắc mới lạ cho sân khấu biểu diễn, khi thì sôi động, rộn ràng với những khúc ca, điệu nhạc, câu vè vui tươi dí dỏm, lúc lại nhẹ nhàng, sâu lắng bởi những lời tâm sự, những câu chuyện về sự đoàn kết, thương yêu lẫn nhau, câu chuyện cùng nhau bảo vệ môi trường...Thông qua các phần thi, các thông điệp và kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường được các đội thi chuyển tải sinh động, linh hoạt tạo hứng thú, hấp dẫn cho người xem.

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao:

              Giải nhất: lớp 5 tuổi A2

              Giải nhì: Lớp tuổi A3, A1       

       Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh, tuyên truyền với các bậc phụ huynh về việc bảo vệ moi trường xanh – sạch – đẹp. Bên cạnh đó, "Ngày hội vệ sinh trường học" còn nâng cao trách nhiệm của các cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường trong việc tăng cường phối hợp liên ngành và tạo sự đồng thuận xã hội đối với công tác vệ sinh trường học.

Một số hình ảnh ngày Hội vệ sinh trường học:

Văn nghệ chào mừng lớp 5 tuổi A2

Vũ điệu rửa tay

Màn chào hỏi lớp 5 tuổi A2

Màn chào hỏi lớp 5 tuổi A3

Vẽ tranh và thuyết trình tranh về môi trường

Các bé thực hành rửa tay 6 bước

Màn trình diễn thời trang của lớp 5 tuổi A3

Màn trình diễn thời trang bằng rau củ rủa lớp 5 tuoir A2

Thời trang lớp 5 tuổi A1