Một ngày trải nghiệm của bé

Nhằm giúp trẻ học tập và được tham gia các hoạt động thực tế trong chủ đề "Tết và mùa xuân". Sáng ngày 16/2/2019 Trường Mầm non Hoàng Quế phối hợp với khu du lịch Quảng Ninh Gate tổ chức cho các con học sinh 5 tuổi trong nhà trường tham gia hoạt động trải nghiệm.

Tham gia vào hành trình trải nghiệm thực tế gồm có các đ/c trong BGH, Ban liên lạc hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể hơn 130 học sinh 5 tuổi.

Sau khi dừng chân tại điểm du lịch Quảng Ninh Gate các bé được các anh chị hướng dẫn viên chào đón bằng một màn khởi động với điệu nhảy Baby Shark rất sôi động. Sau đó các bé được chia thành các nhóm theo màu áo. Tại khu du lịch Quảng Ninh Gate các bé được các anh chị hướng dẫn viên (HDV) tổ chức các hoạt động trải nghiệm chia ra làm nhiều chặng.

Chặng 1: Vượt chướng ngại vật: Các bé tham quan tìm hiểu khu nhà đồng bằng Bắc Bộ, các đội cùng nhau vượt qua thử thách là các chướng ngại vật mà HDV đưa ra.

Chặng 2: Yến tiệc dâng vua: Các bé tham quan và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống trong

khu chợ quê qua các món ăn và trò chơi dân gian với cuộc thi : bé trổ tài làm bánh

Chặng 3: Nông trại vui vẻ: Các  bé sẽ được tham quan khu chăn nuôi và tự tay cho Khỉ, Gà, Dê, Hươu ăn rau do các bé hái ngoài ruộng

Chặng 4: Nông dân nhí tài ba. Các bé sẽ hóa thân thành nông dân nhí để tham gia trò chơi thu hoạch nông sản.

  Sau giờ ăn và nghỉ trưa các bé lại tiếp tục cuộc hành trình với các chặng tiếp theo:

Chặng 5: Công chúa với rừng xanh: Các bé tham quan và tìm hiểu đôi nét về cuộc sống sinh hoạt

của người dân tộc miền núi. Được trải nghiệm, hóa thân thành các sơn nữ, trai bản nhảy sạp và tham gia thử thách của chương trình.

Chặng 6: Nghệ nhân tí hon: Các đội sẽ trổ tài Làm gốm/Đắp tượng cát theo chủ đề.

Chặng 7: Trải nghiệm xem múa rối nước tại NHÀ HÁT MUÁ RỐI NƯỚC

 

Qua những chặng đường mà các bé trải qua tại khu du lịch Quảng Ninh Gate các bé đã lĩnh hội được kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra. Đồng thời qua hoạt động trải nghiệm còn có sự phối hợp tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh,  được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu của phụ huynh đối với trường Mầm non Hoàng Quế. 

                        MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ 

Các bé chuẩn bị bước vào màn khởi động Baby shark 

Các bé trổ tài làm bánh 

Nông dân nhí tài ba 

Nông dân nhí tài ba 

Bé tập làm thầy đồ 

Bé chơi với cát - nước 

Các bé chăm chú xem múa rối nước 

Cô và bé chụp ảnh kỷ niệm 

                                                     CTV: Hoàng Nhạn 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Mới nhất